STAR Việt Nam trao tặng phần mềm hỗ trợ dịch thuật Transit NXT cho HUTECH

Ngày 12/5, Công ty TNHH Dịch thuật và Phần mềm STAR Việt Nam (trực thuộc tập đoàn STAR Group – Thụy Sĩ) đã trao tặng Phần mềm hỗ trợ dịch thuật STAR Transit NXT cho Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Transit NXT là một phần mềm hỗ trợ dịch thuật được tổ chức một cách khoa học mà mọi người có thể sử dụng dễ dàng và nhanh chóng. Với Transit NXT, người sử dụng có thể thực hiện các chức năng nâng cao, giúp cho việc triển khai dự án dịch thuật và bản địa hóa trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ tiếp cận các công nghệ trong dịch thuật, giúp cho công việc của những người tham gia dịch thuật trở nên đơn giản, nhanh hơn.

 

Tại buổi trao tặng, ông William A. Meyer – Tổng Giám đốc STAR Việt Nam chia sẻ về những ưu điểm của phần mềm: “Việc sử dụng bộ nhớ dịch thuật Transit NXT là mấu chốt đảm bảo việc dịch thuật hiệu quả, chất lượng. Ý tưởng cơ bản là thực hiện công việc dịch thuật mới và dịch thuật “tiếp” dựa trên các bản dịch trước. Nhờ cách thức này, người dịch có thể tập trung hoàn toàn vào dịch các nội dung mới trong khi máy tính sẽ hỗ trợ các phần còn lại. Một mặt, cách thức này giúp giảm thời gian, mặt khác giúp tăng chất lượng và đảm bảo tính thống nhất của bản dịch”.

Đại diện Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trường HUTECH gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm và hỗ trợ của STAR Việt Nam đối với sinh viên HUTECH, đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học các ngành liên quan đến công tác dịch thuật như Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh. Thầy cũng nhận định: “Đây là phần mềm tích hợp các công cụ dịch thuật khi giảng dạy môn ngoại ngữ. Với việc có bộ nhớ dịch thuật, phần mềm thật sẽ sự hữu ích với tân sinh viên vì các em có thể “kế thừa” được kiến thức của các anh chị sinh viên trước. Với những lợi ích này, khoa Ngoại ngữ sẽ trực tiếp sử dụng phần mềm trong đào tạo Biên phiên dịch cho sinh viên HUTECH”.

Được biết, Công ty TNHH Dịch thuật và Phần mềm STAR Việt Nam sẽ hỗ trợ hoàn toàn công tác tư vấn, hướng dẫn giảng viên khoa Ngoại ngữ HUTECH sử dụng công cụ này trong công tác giảng dạy dịch thuật tại Trường.

 

Nguồn: Hutech.edu.vn