As local universities in Vietnam have expressed interest in integrating computer-aided translation software tools into their translation-related curriculum, we have decided, on the occasion of the visit of Mr. Josef Zibung, the President of the STAR Group (Ramsen, Switzerland), to Ho Chi Minh City, to donate the STAR Transit NXT suite of translation software tools to two universities

Từ ngày 10 đến 13/01/2011, STAR Việt Nam tham gia lớp huấn luyện trực tuyến nâng cao với chuyên gia Microsoft trực tiếp thực hiện từ Mỹ để chuẩn bị cho dự án dịch Windows 8/ Windows Live. Do chênh lệch múi giờ, toàn thể nhân viên phải ở lại suốt đêm tại cơ quan để tham gia các buổi học. Trước khi huấn luyện và suốt thời gian thực hiện dự án, đội ngũ nhân viên STAR Việt Nam đã trải qua những thách thức lớn với việc tìm hiểu tài liệu và các công cụ phần mềm như TermStudio, TRES, LocStudio, MLP, JetStream…
Từ ngày 16 đến ngày 17/12/2010, TeamViewer đã tổ chức một khóa huấn luyện trực tuyến trực tiếp từ Đức để phục vụ cho dự án dịch các ứng dụng phần mềm/ cập nhật/ nội dung web site. Các dự án này bắt đầu từ trước Giáng sinh 2010 và vẫn kéo dài đến nay.

STAR Việt Nam dịch và dàn trang (DTP) cho tạp chí “Intelligent Energy” của tập đoàn Schneider Electric.

Với tên tiếng Việt là “Điện Quanh Ta”, Intelligent Energy là một tạp chí toàn cầu của Schneider Electric, xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Từ giữa năm 2010, STAR Việt Nam bắt đầu tham dự việc dịch, cập nhật, dàn trang cho tạp chí này và dành được sự hài lòng của cả khách hàng lẫn đối tượng đọc giả.
Đây là khóa huấn luyện dành cho các đối tác Châu Á của SAP do chuyên gia cao cấp SLS từ SAP Germany thực hiện. STAR Việt Nam gửi hai Quản lý Dự án tham gia lớp học nâng cao này tại Thượng Hải. Đây là dịp để các học viên tìm hiểu về phiên bản ZDI 320 mới, bản nâng cấp của ZDI 220, trải nghiệm những tính năng mới trong việc dịch các component của SAP, và trực tiếp vấn đáp với chuyên gia SLS.
Trong chuyến đi này có sự tham gia của ông William A. Meyer - Tổng Giám đốc STAR Việt Nam, từ Bangkok ông gia nhập đoàn tại Tân Sơn Nhất và cùng nhau ra Phú Quốc. Toàn bộ nhân viên Công ty đã có 3 ngày tuyệt vời khám phá đảo ngọc với những bãi cát dài đẹp như tranh. Các hoạt động team-building trên bờ biển mang đến những giây phút hào hứng, thoải mái và nâng cao tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân viên.
Được  biết đến ở Việt Nam với tên gọi “Điện Quanh Ta”, Intelligent Energy là một  tạp chí toàn cầu của Schneider Electric về giải pháp năng lượng, được phát hành trên toàn thế giới bằng nhiều ngôn ngữ. Bắt đầu từ giữa năm 2010, dự án bao gồm bản địa hóa, cập nhật, định dạng dàn trang và đã nhận được sự hài lòng rất lớn từ phía khách hàng lẫn độc giả của tạp chí.
Dự án Bản địa hóa SAP ECC 600 đánh dấu thành công lớn nhất của STAR Việt Nam kể từ ngày thành lập. Toàn bộ nhân viên Công ty đã có chuyến đi nghỉ cuối tuần hào hứng tại Phan Thiết. Thành công này là do kết quả làm việc chăm chỉ, sự tận tụy và tập trung cao độ của tất cả mọi người qua hơn 8 tháng liên tục.